04 Tháng Sáu 2018 3:18 CH
Trong thời gian gần cuối năm thì việc sửa nhà không chỉ là việc vệ sinh, trang hoàng nhà cửa để đón năm mới tới mà còn là thời điểm để cải thiện trường khí của ngôi nhà trong một năm có nhiều tác nhân gây hại. Tuy nhiên cần chú ý đến phong thủy khi sửa nhà để tránh sinh thêm nhiều khí hại cho gia đình.
Trước khi tiến hành sửa chữa cần xác định các điểm nào là mấu chốt khi sửa chữa, tránh gây bừa bộn, mệt mỏi cho gia đình. Theo dương trcahj tam yếu trog phong thủy thì Môn – Táo – Chủ chính là thứ tự được ưu tiên.

Hệ thống cửa ra vào

Hệ thống cửa môn và các lối ra vào trong nhà là miệng dẫn khí và lối nạp khí nên cần trang hoàng và làm sạch bề mặt cửa, khung cửa cũng như lối vào của cửa chính, không gian xung quanh cửa chính. Đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang trí trên khung cửa, bệ cửa sổ nhắm thu hút và khích hoạt sinh khí cho nội thất gia đình bên trong.

Với những ngôi nhà có thời gian sử dụng phát hiện ra bị Trực xung đối môn tức là các cửa trong nhà thẳng hàng với nhau, gió lùa vào nhà, cửa trước nhìn ra miệng cống hay cột điện, nhà cao tầng thì có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong chắn sau lối đi vào hay đặt chậu cây cảnh ở gần cửa sổ,...

Phong thủy sửa chữa phòng bếp

Chỉnh trang lại khu vực phòng bếp ngoài việc dọn vệ sinh ra thì cần kiểm tra lại đường ống kĩ thuật để phát hiện những rò rỉ sự cố, kịp thời sử lí cũng như lập lại trật tự không gian hợp lí nhất cho không gian phòng bếp mà quá trình sử dụng có thể biến chuyển. Không nên để nhiều vật chất lên nóc tủ bếp, tránh nơi dọn rửa gần bếp, trong ngũ hành Thủy Khắc Hỏa.
Ánh sáng vào bên trong phòng bếp cũng cần được xem xét lại để điều chỉnh hợp lí hơn, gắn đèn dưới tủ treo trên mặt bàn phải luôn đủ sáng. Một gian bếp sáng sủa, ấm cúng sẽ sinh khí tốt cho toàn nhà.

Không gian riêng của từng thành viên trong gia đình

Trong mỗi căn phòng tùy thuộc vào độ tuổi của chủ các phòng mà có thể bày biện nội thất hợp lí nhất. Dọn dẹp bớt những vật trang trí thừa ra tại từng khu vực. Theo ngũ hành, màu đông cuối năm thuộc Thủy tín hàn cao nên trong từng phòng nên bày thêm màu sắc dương để ấm áp và hướng đến mùa xuân thuộc hành Mộc nhiều hơn. Cụ thể là sắc cam, đỏ, hay nâu sẽ bổ sung yếu tố Thổ và Hỏa cho không gian sống.