11 Tháng Sáu 2018 5:37 CH
Mặt tiền của ngôi nhà thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách ghé thăm và mang tài lộc, sinh khí cho gia chủ vì vậy cần chú ý lựa chọn màu sơn hợp phong thủy và phối kết hợp bắt mắt, ấn tượng cho mặt tiền.

Trong ngũ hành tương sinh, màu sơn hợp mệnh gia chủ sẽ giúp bạn hạn chế những điều bất lợi cho căn nhà. Cụ thể: Những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh da trời, tím và đen, người mệnh Hỏa có thể sơn đỏ, hồng, người mạnh Thổ nên dùng ớn màu vàng, nâu, gia chủ mệnh Kim thích hợp màu trắng và xám, đồng, vàng.
Sau khi gia chủ đã lựa chọn các màu sơn hợp phong thủy, mọi người có thể tiến hành phối kết hợp với 2-3 loại để mặt tiền ấn tượng, nổi bật. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng để tránh rối mắt, mất thẩm mỹ và ngột ngạt.

Phối kết hợp với màu xám ghi – xanh

Sử dụng hay màu này kết hợp cho ngoại thất để thổi sức sống cho ngô nhà. Bạn có thể sơn các mảng tường màu xám ghi tạo ra cảm giác mát mẻ, dễ chịu và sạch sẽ, kết hợp với cửa sổ, cửa ra và mái ngói cho màu xanh.
phối màu xám ghi và xanh dương cho mặt tiền

Phối kết hợp cà phê sữa – màu cam đất

Sự kết hợp hài hòa của màu cà phê sữa và màu cam đất sẽ mang đến cho ngôi nhà một vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại, đảm bảo sự sang trọng. Một xu hướng kiến trúc được ưa chuộng trog một vài năm gần đây nhất.
màu cà phê sữa với màu cam đất

Phối màu vàng – màu nâu

Phối kết hợp màu vàng – màu nâu là sự kết hợp lí tường cho gia chủ mệnh Thổ. Trong khi màu vàng của ánh nắng nhẹ của mặt trời mang lại sức sống cho vạn vật thì màu nâu trầm tạo nên vẻ quyền quý, sang trọng cho ngôi nhà.
phjoois màu vàng với màu nâu